Dining on 5th

5th Floor

Dining on 5th คือโซนอาหารสุดพิเศษ บริเวณชั้น 5 ไอคอนสยาม นอกจากจะรวมร้านอาหารระดับท็อปชื่อดังที่ครองใจนักชิมมาไว้ถึง 6 ร้านแล้ว ทุกร้านยังมีที่นั่งริมระเบียงสำหรับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณนี้มีทั้งร้านอาหารใต้ บ้านไอซ์,นารา ร้านอาหารไทยแท้, ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นอย่างร้าน กับข้าวกับปลา, ร้านอาหารจีน Hong Bao, ร้านอาหารทะเลชื่อดัง แหลมเจริญ และ MK Live ร้านสุกี้อันดับหนึ่งในใจคนไทย

ร้านแรกของโซนนี้คือ บ้านไอซ์

ร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน ซึ่งเกิดจากความรักในการทำอาหารของ คุณย่าชาวนครศรีธรรมราช ที่อยากทำอาหารให้ลูกหลานกินจนเปิดเป็นร้านอาหารเล็กๆ ต่อมา “ไอซ์” หลานชาย ได้ปรับปรุงร้านและขยายกิจการให้ใหญ่กว่าเดิม แต่ยังคงคุณภาพวัตถุดิบไว้ โดยเฉพาะเครื่องแกงต่างๆ ที่ยังคงสั่งมาจากภาคใต้ล้วนๆ เพราะมีกลิ่น รสชาติ และเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

บ้านไอซ์

เมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิตของบ้านไอซ์ ได้แก่ ผัดสะตอกะปิหมูกรอบ ใช้สะตอที่ปลูกจากภาคใต้เท่านั้น เพราะดินที่เหมาะสม จะทำให้ได้สะตอที่มีกลิ่นและรสที่ดี หัวกุ้งขาวทอดเกลือ คัดแต่หัวกุ้งสดคุณภาพดีมาทอดจนเหลืองกรอบ ไม่อมน้ำมัน รสชาติเค็มนิดๆ เหมาะจะเป็นของกินเล่น และอีกเมนูแนะนำคือผัดหมี่เมืองคอน เส้นเล็กเหนียวนุ่มผัดกับกุ้ง พริก และซอสปรุงรสสูตรของบ้านไอซ์ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดหลายชนิด

ผัดสะตอกะปิหมูกรอบ
หัวกุ้งขาวทอดเกลือ
ผัดหมี่เมืองคอน

ร้านอาหารไทย นารา

มาต่อกันที่ร้านอาหารไทยซึ่งพิถีพิถันทั้งการคัดสรรวัตถุดิบและขั้นตอนการทำ จนได้รสชาติอาหารอร่อยถูกใจและได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่าง นารา เมนูที่ได้รับความนิยมมาก ได้แก่ แกงเหลืองไข่ปลา แกงเหลืองรสชาติแซ่บเข้มเข้น ต้นตำรับอาหารใต้แท้ๆ อร่อยเต็มๆ คำ กับไข่ปลาและพุงปลา ส่วน ยำไข่ปลา รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวอมหวาน คลุกเคล้ากับไข่ปลา และพุงปลา นอกจากนี้ยังมี ข้าวผัดกากหมู ที่หอมกากหมู เคี้ยวกรอบกรุบๆ แถมไข่ดาวยังทำมาจากไข่เค็มซึ่งแปลกและแตกต่างจากที่อื่น

นารา
แกงเหลืองไข่ปลา
ข้าวผัดกากหมู

กับข้าว กับปลา

ร้านอาหารไทยรสจัดจ้านเข้มข้นถูกปากคนไทยอีกร้านหนึ่ง เมนูแรกที่อยากให้ทุกคนได้ลองเมื่อมาที่ร้าน คือ น้ำพริกสตรอเบอร์รี่ ทำจากกะปิแท้ๆ จากจันทบุรี ซึ่งหอมและเค็มกำลังดี ส่วนสตรอเบอร์รี่ที่ใส่ลงมานั้น ให้ทั้งความเปรี้ยวและความหวานไปพร้อมๆ กัน โดยเสิร์ฟมาพร้อมผักสดหลายชนิด อีกเมนูขายดีของร้านคือ ขาหมูคาราเมล รสชาติละมุนสุดชีวิตเพราะนำหมูไปตุ๋นกับคาราเมล และเครื่องเทศจนน้ำซุปซึมเข้าเนื้อหมู หมูจึงนุ่มจนแทบละลายในปาก

น้ำพริกสตรอเบอร์รี่
ขาหมูคาราเมล

ส่วนคนชอบอาหารใต้ห้ามพลาด ใบเหลียงผัดไข่ ส่งตรงมาจากสวนทางภาคใต้และคัดมาแต่ใบอ่อนๆ และ แกงเหลืองหน่อไม้ดองปลาแซลม่อน แซ่บถึงใจตามสไตล์แกงเหลือง

ใบเหลียงผัดไข่
แกงเหลืองหน่อไม้ดองปลาแซลม่อน

Hong Bao (หงเปา)

สำหรับคนรักติ่มซำต้องมาที่ร้าน Hong Bao (หงเปา) เพราะมาพร้อมคอนเซปต์ The Best Dim Sum in Town แต่ของอร่อยไม่ได้มีเพียงติ่มซำเท่านั้น อาหารจานหลักอื่นๆ ของร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน เช่น บะหมี่โฮมเมดเนื้อปู ซึ่งเชฟจะหั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปทอด จากนั้นจึงผัดกับหอมแดงและซอส เมื่อได้ที่แล้วจึงนำเส้นบะหมี่ที่ทางร้านทำสดลงไปคลุก ตามด้วยเนื้อปูก้อน

บะหมี่โฮมเมดเนื้อปู
เต้าหู้ Hakka

คนชอบเต้าหู้ต้องลง เต้าหู้ Hakka นึ่ง เชฟนำเต้าหู้ยัดไส้หมูสับไปเจี๋ยนกับหอมแดงซอย แล้วราดซอสสูตรเด็ดของชาวจีนแคระ นอกจากนี้ยังมีเมนู ปลาเก๋าเนื้อแดงต้มเผ็ดสไตล์เสฉวน ที่เชฟนำผักหลายชนิดไปผัดก่อน แล้วจึงนำไปต้มกับปลาและน้ำซุปปรุงรสที่ผสมพริกหม่าล่าเข้าไปด้วย เป็นเมนูที่ต้องถูกปากคนชอบกินเผ็ดแน่ ส่วนเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดจริงๆ ของร้านนี้คือ หมูกรอบหงเปา หมูกรอบสูตรพิเศษของที่นี่มีมันน้อย แต่นุ่ม ส่วนหนังก็กรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 2 ชนิด คือน้ำจิ้มแดง (สูตรพิเศษของร้าน) กับมัสตาร์ด

ปลาเก๋าเนื้อแดงต้มเผ็ดสไตล์เสฉวน
หมูกรอบหงเปา

แหลมเจริญซีฟู้ด

อีกร้านในโซน Dining on 5th ที่ทำให้ไม่ต้องไปถึงริมทะเล ก็ได้กินอาหารทะเลสดๆ คือ แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดังที่โดดเด่นทั้งด้านคุณภาพ ความสด และรสชาติ เมนูขึ้นชื่อของแหลมเจริญซีฟู้ดคือปลากะพงทอดราดน้ำปลา ซึ่งเป็นต้นตำรับแห่งแรกในประเทศไทย แหลมเจริญซีฟู้ดยังมีเมนูอาหารทะเลอีกมากมาย ทั้งเมนูปลา กุ้ง ปลาหมึก ปู หอย เช่น แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ กุ้งเผา ข้าวผัดปู แกงคั่วปูไข่หน่อไม้ดอง ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว หอยเชลล์เผา ฯลฯ เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยแบบครบเครื่อง เรื่องอาหารทะเลจริงๆ

ปิดท้ายกันที่ร้านสุกี้ขวัญใจคนไทยอย่าง MK Live ที่มีคอนเซปต์ต่างไปจาก MK ที่เราคุ้นเคยกัน เพราะ MK Live มีดีไซน์ทันสมัย ด้านในใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก บริเวณส่วนประกอบอาหารกั้นด้วยกระจกใส โชว์ให้ลูกค้าเห็นกระบวนการทำอาหาร แถมยังตกแต่งด้วยพืชนานาพันธุ์ และสวนผักไฮโดรโปนิกส์ ให้ความรู้สึกร่มรื่น ดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังคัดเลือกวัตถุดิบที่สดสะอาดและคงคุณภาพเสมือนมาจากแหล่งผลิต สมกับที่ตั้งใจยกระดับประสบการณ์มื้ออาหารของลูกค้าทุกคนให้ดียิ่งขึ้น

MK Live

เมนูหลักๆ ที่คุ้นเคย เช่น บะหมี่หยก ลูกชิ้น MK หมูกรอบ และเป็ดย่าง มีให้กินแน่นอน ที่พิเศษขึ้นมาคือ MK Live เพิ่มเมนูเนื้อสัตว์พรีเมียม ผักสดออร์แกนิก และผักจากโครงการหลวงที่คัดคุณภาพมาแล้ว เราอยากให้มาลองประสบการณ์แปลกใหม่จาก MK Live กันดู

พบกับประสบการณ์การกินที่แสนพิเศษจาก 6 ร้านอาหารบรรยากาศหรูหราได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ราคาไม่แพง ได้ที่โซน Dining on 5th ชั้น 5 ไอคอนสยาม