Dining on 4th

4th Floor

สำหรับคนที่รักการกินแล้ว ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่มีร้านของคาวของหวานอร่อยๆ รวมอยู่ในที่เดียวกัน ซึ่งไอคอนสยามก็ได้คัดสรรร้านอาหารยอดนิยมและมีคุณภาพในกรุงเทพฯ รวมถึง Food Republic ซึ่งมีร้านให้เลือกจำนวนมากมาไว้ที่โซน Dining on 4th ชั้น 4 เพื่อมอบประสบการณ์การกินที่สนุกสนานให้ทุกคน

ร้านแรกคือ ร้านอาหารและเบเกอรี่ชื่อดังอย่าง เอส แอนด์ พี อาหารและเบเกอรี่ของร้านเอส แอนด์ พี ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะบัตเตอร์เค้ก คุกกี้รสต่างๆ ซึ่งมีทั้งรสนม รสใบเตย และรสกาแฟ รวมถึงขนมเค้กครีมเนียนนุ่ม แป้งเนื้อแน่นสูตรเฉพาะของเอส แอนด์ พี ที่อร่อยติดใจคนทุกเพศทุกวัยมายาวนานสมกับสโลแกนของร้านว่า “ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย”

อาหารคาวของเอส แอนด์ พีก็เด่นไม่แพ้ขนมหวาน เช่นเส้นจันท์ผัดไทยกุ้งใหญ่ ที่นำเส้นจันท์มาผัดกับมันกุ้งจนเข้าเนื้อ หอมมันกุ้งรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้้าสดๆ ตัวโต เพิ่มรสชาติด้วยกุ้งแห้งทอดกรอบและเนื้อปู หรือหากใครไม่ชอบเมนูเส้น ก็มีข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เชฟนำกุ้งสดมาผัดกับน้ำพริกจนกลิ่นหอม ส่วนข้าวหอมมะลิก็ผัดจนเมล็ดข้าวขึ้นเงา เสิร์ฟพร้อมไข่เค็ม แตงญี่ปุ่น และมะนาว

เอส แอนด์ พี

เมนูต่อมาเป็นอาหารไทยฟิวชั่นอย่างข้าวผัดน้ำพริกแซลมอนไข่นุ่ม ที่ร้านใช้ข้าวสวยหอมมะลิคัดพิเศษผัดกับน้ำพริกสูตรพิเศษ เสิร์ฟกับไข่นุ่มและปลาแซลมอนนอร์เวย์คุณภาพดีที่นำไปย่างจนหนังกรอบเล็กน้อย ส่วนอาหารแนะนำจานสุดท้ายเหมาะแก่การกินพร้อมข้าวสวยร้อนๆ นั่นคือไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เชฟหมักไก่สันในด้วยสูตรลับเฉพาะ ทอดจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมมะม่วงหิมพานต์เม็ดโตทอดกรอบได้รสชาติเค็ม มัน

เส้นจันท์ผัดไทยกุ้งใหญ่
ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด
ข้าวผัดน้ำพริกแซลมอนไข่นุ่ม
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ร้านถัดมาในโซน Dining on 4th สำหรับสายแข็งทางบุฟเฟ่ต์โดยเฉพาะ เป็นร้านยอดฮิตของคนไทย นั่นคือตัวจริงเรื่องปิ้งย่างอย่าง บาร์บีคิวพลาซ่า ที่ของสด เนื้อสัตว์ ผัก และวัตถุดิบต่างๆ ส่งตรงมาจากครัวกลางเพื่อให้ทุกคนได้กินของสด สะอาดในมาตรฐานเดียวกัน ส่วนเมนูชุดอาหารยอดนิยมตลอดกาลของบาร์บีคิวพลาซ่าคือ ชุดครอบครัวรวมมิตร ชุดพิเศษรวมมิตร และชุดหมูหมักมิโสะ

บาร์บีคิวพลาซ่า

นอกจากชุดอาหารแล้ว ยังมีข้าวผัดกระเทียมที่หอมกระเทียมและอร่อยสุดๆ รวมทั้งของกินเล่นยอดนิยมอย่างเกี๊ยวซ่าทอดก็ห้ามพลาดเช่นกัน

บุฟเฟ่ต์อีกร้านในโซน Dining on 4th คืออีวาไอเมะ ชาบู ชาบู (Evaime Shabu Shabu) ร้านชาบูสไตล์ไต้หวันสุดอลังการ โดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพและหลากหลาย เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว หมูพิเศษ หมูหมักตุ่ม ลูกชิ้นต่างๆ เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู เกี๊ยวเนื้อ เส้นมาม่า วุ้นเส้น อุด้ง หมูสับ เนื้อสับทรงเครื่อง สำหรับของดีเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยคือ หมูและเนื้อยาวกว่า 1 เมตรที่วางเรียงกันมาบนถาดไม้ และปูหิมะฮอกไกโดตัวโตสุดๆ

Evaime Shabu Shabu

นอกจากนี้ มากินชาบูที่นี่รับประกันความสนุกในการเลือกน้ำจิ้มและน้ำซุป เพราะมีน้ำซุปให้เลือกถึง 9 ชนิด พร้อมบาร์น้ำจิ้มรสเด็ดอีก 11 รสชาติ มีน้ำจิ้มพริกเผาสูตรลับเฉพาะของทางร้านและน้ำจิ้มสูตรต่างๆ ให้เลือกกินได้ไม่ซ้ำ รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน

ร้านสุดท้ายในโซน Dining on 4th ถูกใจวัยรุ่นและคนรักชานมไข่มุกแน่นอน เพราะคือ Seoulcial Club ร้านชานมไข่มุกชื่อดังสูตรพิเศษส่งตรงจากไต้หวัน ที่หลายคนรู้จักในนาม เสือพ่นไฟ บรรยากาศร้านสาขานี้น่ารักมาก เหมาะจะถ่ายรูปอัพลงโซเชียลเรียกยอดไลก์ มีทั้งมุมโซนสีเขียวที่ให้บรรยากาศคล้ายป่า ตกแต่งด้วยตุ๊กตาเสือหน้าตาเหมือนเสือจริงๆ และโซนสีชมพูหวานแหววเต็มไปด้วยดอกไม้

Seoulcial Club
Fire Tiger Milk Tea

เมนูยอดนิยมของร้านมีขายที่ไอคอนสยามครบถ้วน ทั้ง Fire Tiger Milk Tea ชานมเสือพ่นไฟ ชาสูตรพิเศษของร้าน หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้นิดๆ The Crown ชานมไข่มุกเสือพ่นไฟ ชานมไข่มุกผสมเจลลี่ เคี้ยวเพลินหนุบหนับ The Majesty นมเสือพ่นไฟชีส เมนูใหม่แก้วนี้มีทั้งไข่มุกบราวน์ชูการ์สูตรต้นตำรับ เจลลี่บราวน์ชูการ์ พุดดิ้งนุ่มๆ ท็อปด้วยครีมชีส พร้อมโรยชีสกรอบให้เคี้ยวเล่น และสุดท้าย Fire Tiger Milk นมเสือพ่นไฟ ที่ใช้นมสดนำเข้าจากต่างประเทศ

นอกจากร้านอาหารทั้ง 4 ร้านนี้แล้ว เร็วๆ นี้ Dining on 4th ยังจะเปิด Food Republic ศูนย์รวมอาหารอร่อยมากกว่า 10 ร้านในที่เดียว เพราะฉะนั้นถ้ามาไอคอนสยามแล้วอยากหาอะไรกินในบรรยากาศสบายๆ มีตัวเลือกหลากหลาย และกินได้ทั้งครอบครัว มาที่โซน Dining on 4th ชั้น 4 ไอคอนสยามได้เลย