Tasana Nakorn

6th Floor

พื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตรบนชั้น 6 ของไอคอนสยามเป็นที่ตั้งของ “ทัศนานคร เทอเรซ” โซนร้านอาหารมุมสูงที่เป็นจุดหมายใหม่ของนักชิมอาหารและผู้ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ รายล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา ให้คุณได้ดื่มด่ำกับความงดงามของริมฝั่งแม่น้ำได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โซนนี้ประกอบด้วย 2 ร้านอาหารและบาร์กึ่งเอาต์ดอร์ชื่อดัง ได้แก่ Fallabella River Front และ HOBS

Fallabella River Front

Fallabella River Front ร้านอาหารที่นำความเป็นไทยมาผสานกับความเป็นอิตาเลียนอย่างลงตัว ความพิเศษสำหรับไอคอนสยามคือการร่วมมือกับเหล่าผู้ผลิต Craft Beer เจ้าต่างๆ ในไทย แล้วนำมารวมไว้ที่นี่เพื่อให้ทุกคนที่อยากดื่มเครื่องดีๆ ได้ลิ้มลอง

อาหารของ Fallabella ก็โดดเด่นและหลายหลาก อาทิ Worcestershire-Marinated Medium Frank Steak Sliced ซึ่งทำจากเนื้อวัวชั้นดี นำไปหมักกับซอสรสเปรี้ยว ย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบกำลังดี Cold Angel Hair Pasta Prawn Truffle and Caviar เส้นพาสต้าแองเจิ้ลแฮร์ที่นำมาคลุกกับส่วนผสมของน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว กินคู่กับกุ้งและไข่กุ้ง รสชาติลงตัวมาก

Fallabella Rustica Pizza พิซซ่าหน้าปิด ถือเป็นพิซซ่าซิกเนเจอร์ของร้านอร่อยจนทุกโต๊ะต้องสั่ง และ Pasta Nai-Yai Talay Thai Crab Meat Angel Hair Pasta House Shrimp Pasta & Armagnac Truffle เนื้อปูสดชิ้นโตผัดกับเส้นพาสต้าแองเจิ้ลแฮร์ ใส่พริกและกระเทียมผัดจนได้รสชาติกลมกล่อม อร่อยถูกใจสายคนชอบเส้นแน่นอน

HOBS

HOBS อีกหนึ่งร้านที่เหมาะจะใช้เวลาช่วงค่ำคืนมาพักผ่อนหย่อนใจ พบปะเพื่อนฝูง นอกจากวิวสวย บรรยากาศดีแล้ว เครื่องดื่มของที่นี่ยังขึ้นชื่อและมีให้เลือกมากมายอีกด้วย

อาหารที่อยากแนะนำให้สั่งมากินกับเครื่องดื่ม มีทั้ง สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ปรุงรสจัดจ้านกลมกล่อม จุใจกับกุ้งและหอยตัวโตๆ อีกเมนูที่สั่งมากินเล่นรองท้องได้คือ กุ้งอามาเอบิทอดกรอบ (Crispy Amaebi) ของกินเล่นยอดนิยม เสิร์ฟพร้อมค็อกเทลซอสรสเข้มข้น ปิดท้ายด้วยของกินเล่นอีกเมนูคือเฟรนช์ฟรายเบลเยียม (Belgian Fries) ชิ้นใหญ่เคี้ยวเพลิน ยิ่งโรยเกลือไปนิดๆ กินตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย แถมยังมีซอสมาให้ดิปถึง 3 แบบ ได้แก่ ซอสมายองเนส ซอสเพสโต้ และซอสไอโอลี่

ใครที่มองหาร้านนั่งชิลล์กับกลุ่มเพื่อนหลังเลิกงานอยู่ มาเพลิดเพลินกับการกินอาหารและ เครื่องดื่มท่ามกลางบรรยากาศแสนวิเศษนี้ได้ที่ทัศนานคร เทอเรซ ชั้น 6 ไอคอนสยาม ซึ่งโซนนี้เปิดให้บริการถึง 10.00 – 24.00 น.