The Veranda

G Floor ICONLUXE

หากใครมาไอคอนสยามทางเรือ เมื่อเดินพ้นริเวอร์พาร์คเข้าสู่ตัวอาคาร ก็จะพบ The Veranda โซนอาหารโซนแรกของไอคอนสยามทันที ซึ่งโซนนี้รวมร้านอาหารชั้นนำไว้ถึง 10 ร้าน และร้านขนม เครื่องดื่ม ของหวานอีก 12 ร้าน เป็นโซนที่หากใครหิวๆ มา ได้กินดื่มครบจบในโซนเดียวแน่นอน

ในจำนวนร้านอาหารคาว 10 ร้าน มีร้านที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดในไทยเป็นสาขาแรกและสาขาเดียวด้วย นั่นคือ Jumbo Seafood ร้านอาหารทะเลอันดับ 1 ของสิงคโปร์ ที่แน่นอนว่าขนเมนูซิกเนเจอร์มาครบถ้วน รสชาติเหมือนต้นตำรับเป๊ะ ทั้ง Award-Winning Chili Crab, Golden Salted Egg Fish Skin ฯลฯ ใครเป็นแฟนอาหารทะเลและ Jumbo Seafood ตรงมาไอคอนสยามได้เลย ไม่ต้องบินไปต่อคิวนานๆ ที่สิงคโปร์อีกต่อไป

Award-Winning Chili Crab
Golden Salted Egg Fish Skin

ขยับจากร้าน Jumbo Seafood มาคือร้าน Coffee Beans by Dao ร้านอาหารที่อร่อยทั้งของคาวและเค้ก อาทิ ขนมจีนน้ำยาปู ผัดไทยกุ้งสด ห่อหมกเนื้อปู ยำส้มโอ รวมถึงเค้กมะพร้าวอ่อน วานิลลาเครปเค้ก เค้กสตรอว์เบอร์รี่เบบี้บูม ฯลฯ โดยร้านนี้แบ่งที่นั่งเป็น 3 โซนคืออินดอร์ชั้น G และ UG และที่นั่งเอาต์ดอร์ ที่หากมานั่งกินข้าวมื้อเย็นตรงนี้ จะเห็นวิวเป็น The ICONIC Multimedia Water Features ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในอาเซียนด้วย

Coffee Beans by Dao

ส่วนร้านข้างๆ ซึ่งมีที่นั่งเอาต์ดอร์เช่นกันคือ White Plate by Lobster and More ร้านอาหารที่เน้นซีฟู้ดกับเนื้อชั้นดี มีกิมมิกคือการใช้ “จานสีขาว” ทั้งหมด เพราะอยากให้ความสำคัญกับวัตถุดิบต่างๆ ที่ได้คุณภาพและสดจริงๆ แถมยังได้กลิ่นอายของเมดิเตอเรเนียนอีกด้วย

เมนูแนะนำของร้าน นอกจากเซ็ตอาหารทะเลต่างๆ นานาแล้ว ยังมีสเต็กวากิวออสเตรเลียริบอาย เสิร์ฟพร้อมตับห่าน อูนิ และคาเวียร์ หรือหากอยากกินเมนูเส้นก็มี สปาเก็ตตี้อูนิคาร์เวียร์ด้วย

White Plate by Lobster and More

ถัดจากร้าน White Plate คือร้านอาหารญี่ปุ่น Nippon Kai Market ร้านที่ทุกคนที่เคยกินต่างพูดถึง “ความสด” ของวัตถุดิบที่เรียกได้ว่าสดจริงๆ สมกับความหมายของชื่อร้านที่แปลว่า “มหาสมุทรแห่งญี่ปุ่น” ส่วนรสชาติอาหารก็อร่อยตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ โดยลูกค้าเลือกปลาและของทะเลสดใหม่ได้เอง โดยสั่งเป็นกรัมและให้เชฟสร้างสรรค์เมนูให้ตามที่แต่ละคนต้องการ

เมนูพิเศษที่ Nippon Kai อยากแนะนำให้ได้ลองคือ Dynamite Mixed ที่มีหลายองค์ประกอบในคำเดียว ทั้งปลาสดชิ้นยาว กีวีให้ความสดชื่น ไข่หอยเม่นคุณภาพดี ฯลฯ ส่วนคนรักเนื้อห้ามพลาด Foie Gras Matsusaka Roll จานเด็ดที่นำสุดยอดส่วนผสมมาเจอกัน ทั้งตับห่านและเนื้อชั้นดี

Nippon Kai Market

นอกจากนี้ The Veranda ยังมีร้านอาหารฝรั่งอย่าง D’Ark ที่ก็บรรยากาศดีเช่นกัน เพราะอยู่ติดริเวอร์ พาร์ค และมีที่นั่งเอาต์ดอร์ รวมถึงร้านอาหารไทยอย่างตะลิงปลิง ที่มีแนวคิดสำคัญซึ่งยังยึดถือมาถึงปัจจุบันคือ “อยากทำอาหารไทยที่รักษารสชาติแบบไทยตำรับดั้งเดิมสมัยคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย” เพราะฉะนั้นหากคิดถึงอาหารไทยแท้ๆ รสชาติอร่อย ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ตะลิงปลิงคือจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ตะลิงปลิง

ร้านอาหารไทยอีกร้านที่เป็นขวัญใจของคนชอบกินเส้น คือร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่ ที่แม้ชื่อร้านกับโลโก้จะเป็นเนื้อวัว แต่ก็มีก๋วยเตี๋ยวหมู และข้าวหน้าหมูขายให้คนไม่กินเนื้อด้วย ร้านนี้ดำเนินกิจการมาพร้อมความเชื่อที่ว่า “เพราะเราเชื่อว่าเนื้อคู่ที่ใช่ ย่อมเพิ่มรสชาติให้ชีวิต” ร้านจึงคัดสรรเนื้อวัวชั้นดีถึง 6 ชนิดมาปรุง ทั้งเซอร์ลอยน์, สันไหล่, ใต้ซี่โครง, ริบอาย, วากิว และโกเบ โดยมี “เนื้อลวก” เมนูยอดฮิตเป็นตัวชูโรง ส่วนของกินเล่นที่ไม่ควรพลาดจริงๆ คือ กุยช่ายทอด สูตรพิเศษ แป้งไม่หนาเกินไป และขายวันต่อวันเท่านั้น ไม่มีค้างคืนแน่นอน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

ร้านอาหารคาวอีก 3 ร้านที่เหลือคือ ร้านอาหารสเปน Tapas by Nan Charcoal Grill ที่เสิร์ฟอาหารสเปนฟิวชั่น เช่น ข้าวผัดสเปนต้มยำ (Tom-Yum Paella) ที่น่าจะถูกปากคนไทยทุกคน เพราะได้รสต้มยำเข้มข้นจัดจ้านในสไตล์สเปน ติดกับอาหารสเปนคือร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง Zheng Dou Imperial Kitchen จุดเด่นอยู่ที่ติ่มซำกับอาหารทะเลที่ปรุงโดยเชฟชาวจีนแท้ๆ พร้อมเมนูพิเศษเพื่อไอคอนสยามโดยเฉพาะ ไม่มีขายที่ Zheng Dou สาขาอื่นแน่นอน อาทิปลาหิมะนึ่งซอสเอ็กซ์โอ ปลาเงินผัดเนยพริกเกลือ ขนมจีบเป๋าฮื้อ ฯลฯ

Tapas by Nan Charcoal Grill
Zheng Dou Imperial Kitchen

อาหารคาวร้านสุดท้ายในโซน The Veranda คือ The Hub Café and Eatery ร้านอาหารที่ให้ความรู้สึกสบายๆ เน้นบรรยากาศร่มรื่น ให้ความรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่มาเยือน เพราะนอกจากการบริการที่เป็นกันเองเหมือนคนในครอบครัวแล้ว The Hub ยังทำอาหารทุกจานแบบเน้นคุณภาพทั้งเรื่องของวัตถุดิบและกรรมวิธีการปรุง เมนูไฮไลต์ของร้านมีทั้ง The Hub Spaghetti Khao Soi with Kung Sarong สปาเก็ตตี้แนวฟิวชั่น ที่นำข้าวซอยกับกุ้งโสร่งมาอยู่ด้วยกัน รวมถึงยำส้มโอ รสจัด กินเป็นจานหลักก็ได้ หรือกินเล่นก็ได้

The Hub Café and Eatery

นอกจากนี้ ในเดือนกรกฎาคม ด้านบนของร้าน The Hub Café and Eatery จะมีร้านราเม็นชื่อดังอย่าง Bankara Ramen มาเปิดให้บริการในพื้นที่ฝั่งธนเป็นครั้งแรกด้วย

ส่วนร้านของหวานและเครื่องดื่มในโซน The Veranda ก็มีทั้งร้านไอศรีม Stickhouse, อาลมดี, Ampersand ร้านชานมไข่มุกชื่อดังอย่าง Brix รวมถึงร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง Red Daimond ร้านขนมก็มีทั้ง Bake Cheese Tart, Zakuzaku, Milch, TWG, ปังชา, Sugar Pop และร้านผลไม้กับน้ำผลไม้คุณภาพพรีเมี่ยมอย่าง Fresh Bowl

ไม่ว่าจะอยากกินอะไร หรือชอบอาหารสไตล์ไหน โซน The Veranda ชั้น G ไอคอนสยาม มีให้ครบ ตอบได้หมดทุกโจทย์แน่นอน

Alom Dee
Ampersand
Brix